Hướng dẫn cách phỏng vấn thợ mộc

Một bạn hỏi: nhờ thầy tư vấn dùm em cách phỏng vấn thợ mộc để tìm ra được người này giỏi hơn người kia ở điểm nào. Sếp em kêu em phỏng vấn 2 người thợ mộc ngày mai mà em chưa biết cách kiểm tra họ. Cảm ơn thầy nhiều. Em đang theo học lớp học nghề mộc của thầy nên chưa có kinh nghiệm nhiều.

Thầy Hà:
1. Kiểm tra kĩ thuật căn bản:
Cắt vuông đầu tấm ván (hoặc Gỗ) như thế nào? Cách kiểm tra vuông.
2. Hỏi cách ráp tủ áo? Cách kiểm tra như thế nào? Nếu trả lời mà k có phần đường chéo là quá tệ! Nếu có thì chênh lệch bao nhiêu là căn cánh được?
3. Nếu là tủ áo đụng trần, có 2 tầng cánh thì họ làm và ráp trong bao lâu? ( thời gian tại xưởng và thời gian thi công lắp ráp); lỗi gì thường hay xảy ra? Bài toán tủ áo ngang 2mx cao 2,8m, 2 tầng cánh trên và dưới, tổng cộng 8 cánh.
4. Nếu rảnh thời gian nữa thì phỏng vấn tới hộc kéo, mà phần này thì em chưa học tới rồi.
5. Hỏi xem có biết xài thước kẹp không?
6. Cho người thợ mộc đo thước dây, sau đó quan sát họ có kiểm tra lại mực 10 không? Muốn vậy phải chuẩn bị trước 1 thanh ván + thước dây + thước kẹp. Nếu thợ mộc không biết xài thì mình sẽ biết trươc trình độ hàng hoá họ làm ra sẽ bị lỗi j rồi

Trước đó đầu tiên nên hỏi thâm niên làm nghề, những dòng hàng họ đã trải qua, cho họ xem sản phẩm của mình, cố gắng cho họ tự tin và cởi mở.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *